HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MATCHA LATTE
Matcha Latte là một biến thể của latte với bột trà xanh thay cho espresso. Matcha (bột trà xanh) có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nên ngày càng được mọi người sử dụng trong pha chế và chế biến các món ăn.
Bột trà xanh trên thị trường có rất nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có Matcha AIYA có xuất xứ từ Nhật Bản mới có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Matcha AIYA có mùi hơi ngai ngái nhưng sau khi chế biến, màu sắc và hương vị rất tự nhiên. Các loại trà xanh khác có pha trộn một số loại hương khác như hương hoa lài đều cho ra mùi vị không giống với trà xanh tự nhiên.
Matcha Latte đá. Ảnh: internet
Để có thể pha chế một ly Matcha Latte, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:
- Bột matcha Aiya
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc có đường
- Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh
- Đường
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc có đường
- Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Cho 15-20gr bột trà xanh + 15gr đường vào shaker
Bước 2: Cho 60ml sữa tươi đun nóng vào shaker và quậy đều để hòa tan hỗn hợp trên. Nếu bạn thích vị béo thì có thể bỏ thêm một ít sữa đặc.
Bước 3: Cho đá vào shaker và lắc đều để tăng độ hòa tan và tăng độ lạnh cho thức uống.
Bước 4: Rót vào ly và thưởng thức. Có thể trang trí bằng một ít bột trà xanh trên bề mặt
Một số lựa chọn khác với bột trà xanh:
- Nếu bạn muốn dùng đá xay thì có thể để hỗn hợp trên vào cối xay thay vì shaker. Muốn dùng nóng thì dùng ngay sau khi để sữa nóng vào để hòa tan hỗn hợp trên.
- Để tăng hương vị và dinh dưỡng bạn có thể dùng kèm 1 ít sữa chua.
Chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét