10 món cocktail ngon nhất thế giới

10 món cocktail ngon nhất thế giới
Cocktail trái cây là một loại đồ uống bổ dưỡng cho sức khỏe. Hương thơm nồng của cocktail cùng màu sắc bắt mắt cuốn hút người thưởng thức khiến người thưởng thức không thể chối từ. Chuyên mục CAFE & VĂN HÓA xin được giới thiệu đến các bạn 10 món cocktail - những món cocktail này không chỉ nổi tiếng ở bản xứ mà danh tiếng của nó còn vang xa đến nhiều quốc gia thế giới.
1. Sangria – Tây Ban Nha
Sangria là loại thức uống “độc nhất vô nhị” trên Thế giới. Tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống. Nhưng cho dù cách pha chế và thưởng thức là như thế nào thì 1 ly Sangria luôn có những đặc điểm chung là sánh quện, thơm hương vị của các loại rượu và phảng phất hương thơm mát dịu của các loại syrup hoa quả
2. Pina Colada - Puerto Rico, Tây Ban Nha 
Theo tiếng Tây Ban Nha, pina có nghĩa là dứa, còn colada có nghĩa là gạn, chắt lọc. Chỉ cần một phần rượu rum, một phần nước dừa và ba phần nước dứa trộn lẫn bằng bình lắc cùng đá là đã có một ly cocktail vị cồn nhẹ, ngọt ngọt, bùi bùi đặc trưng của vùng nhiệt đới. Ở Tây Ban Nha, nhiều nơi, người ta không dùng Pina Colada trong ly cao mà cầu kỳ rót vào những quả dừa hay dứa khoét lõi. 
3. Pisco Sour – Peru 
Cocktail Pisco Sour là một loại cocktail truyền thống của Peru. Pisco Sour với thành phần rượu mạnh Pisco làm từ một loại nho trồng trên đất Peru từ khi cả hai quốc gia Chile lẫn Peru. Khi giành được độc lập cả Chile lẫn Peru đều gọi Pisco Sour là đặc sản của mình.
Ở Peru, Pisco Sour cực kỳ thông dụng. Trước mỗi bữa ăn, người Peru bao giờ cũng dùng Pisco Sour. Trong bất kỳ quán ăn, quán rượu nào cái tên Pisco Sour cũng được nhân viên phục vụ nhắc đến đầu tiên. 
4. Margarita – Mexico 
Trong tiếng Latin, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Đặc điểm để nhận diện Margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn, đậm đà của loại cocktail này. Những người pha chế dùng nước chanh làm ướt viền mép ly đã được giữ lạnh rồi nhúng khẽ xuống đĩa muối khô để tạo viền muối bám đều quanh miệng ly.
Đôi khi Margarita còn được cho thêm một lượng nhỏ nước tinh khiết, hoặc chút syrup chanh nhằm giúp cocktail có vị êm dịu hơn. Thậm chí để làm một ly Margarita có bọt sủi hấp dẫn, có người còn xay hỗn hợp cùng với lòng trắng trứng gà.
Người ta có thể thay nước chanh tươi bằng vài syrup hoa quả khác để ra những loại biến thể mới. Tên gọi sẽ tương ứng với thành phần mới, như là Raspberry Margarita, Strawberry Margarita, Peach Margarita… 
5. Mojito – Cuba
Hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của syrup bạc hà và độ chua dịu của syrup chanh là sức hút giản dị để mojito trở thành loại cocktail rất được ưa chuộng. Là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) được pha chế từ năm thành phần chính: rượu rum trắng, syrup chanh bạc hà rượu sủi tăm hoặc soda và lá bạc hà và không thể thiếu được là vị mát lạnh của những viên đá nhỏ. 
6. Pimm’s – Anh
Nếu ai đã từng thưởng thức Sangria thì sẽ thấy có nhiều điểm tương đồng giữa Sangria và Pimm - một loại thức uống được pha trộn giữasinh tố trái cây và rượu dùng cho mùa hè. Pimm's Cup là một loại cocktail đặc trưng chỉ có ở Anh Quốc, có vị rất đặc biệt, được pha chế từ những loại nước cốt trái cây, sau khi ngâm trong rượu có một mùi thơm đặc biệt. 
7. Caipirinha – Brazil
Cocktail Caipirinha được làm từ rượu rum Cachaca, chanh và đường luôn là sự lựa chọn của phái nữ. 
8. Singapore Sling – Singapore 
Singapore Sling là một loại cocktail nổi tiếng toàn Thế giới và cũng được truyền tụng dưới cái tên "quốc tửu" của đảo quốc Sư Tử. Thức uống này ban đầu có tên gọi là Straits Sling và được pha chế như là một loại cocktail cho phụ nữ do nó có màu hồng đậm. Singapore Sling có nhiều công thức pha chế khác nhau, nhưng nguyên bản gồm rượu gin, rượu vị sơ ri, rượu ngọt Benedictine, nước lựu và nước dứa Sarawak nhằm tạo một lớp bọt bông phía trên. 
9. Negroni -  Italy 
Nguồn gốc của Negroni được cho là từ Florence - Italy vào năm 1919 tại quán café Casoni (hiện nay là café Giacosa). Fosco Casoni không trang trí ly cocktail với một lát chanh như món Americano mà với một lát cam để nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai loại cocktail này. 
10. Long Island Iced Tea - New York
Long Island Iced Tea, một thức uống mùa hè, lần đầu tiên được pha chế bởi Robert Butts, tại quán Oak Inn, ở Long Island, NewYork vào giữa năm 1970. Thưởng thức Long Island Iced Tea là một nghệ thuật. Người ta ngậm nghe vài giây, từ từ nuốt xuống để thong thả thưởng thức cái vị ngọt-cay-đắng-chua thật nồng của nó…
Hy vọng những thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong những bữa tiệc cocktails. 
 (Cà phê & Văn hóa)
 CAFE.NET.VN

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lên đầu
trang